สูดโอโซนสัมผัสบรรยากาศสุดชิวริมฝั่งโขง ไปกับ โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ

โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคน รับประกันความสุข และความผ่อนคลายในการท่องเที่ยว เติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนด้วยบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ แนบชิดสายน้ำโขงที่ทอดยาว ฟ้ากว้างที่สดใส ขุนเขาที่รายล้อม สัมผัสถึงความโรแมนติกของธรรมชาติ สามารถชมแสงอรุณรุ่งบนผิวน้ำโขงยามเช้าได้จากห้องพัก
โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ ตกแต่งด้วยสไตล์โคโลเนียลผสมผสานศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณีล้านนา มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 147 ห้อง ใน 4 อาคาร ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำโขงทุกอาคาร ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA Plus มีประเภทห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบ ดังนี้
1. ห้องพักแบบพาโนรามา สวีท วิวแม่น้ำ (Panorama Suite with River View) ห้องพักพร้อมเตียงนอนขนาดใหญ่ ขนาดห้องกว้างถึง 39 ตารางเมตร ห้องนอนที่มาพร้อมอ่างอาบน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถชมวิวแม่น้ำโขงแบบพาโนรามาผ่านกระจกห้องพักผ่านระเบียงส่วนตัว ให้ทุกคนสัมผัสถึงความสวยงามของธรรมชาติ บรรยากาศสุดโรแมนติก สร้างความผ่อนคลายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
2. ห้องพักแบบเอ็กเซ็กคิวทีฟ สวีท (Executive Suite) ห้องพักที่มาพร้อมเตียงนอนขนาดใหญ่ภายในห้องกว้าง 33 ตารางเมตร เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถชมวิวแม่น้ำโขงผ่านระเบียงส่วนตัว
3. ห้องพักแบบดีลักซ์ (Deluxe) ห้องพักกว้าง 24 ตารางเมตร สามารถเลือกได้ทั้งเตียงนอนขนาดใหญ่หรือเตียงแฝด มีระเบียงส่วนตัวที่สามารถชมวิวแม่น้ำโขงได้อย่างใกล้ชิด ให้ทุกคนได้สูดอากาศธรรมชาติที่บริสุทธิ์ของเชียงของอย่างเต็มปอด
4. ห้องพักแบบซูพีเรียร์ (Superior) ห้องพักพร้อมวิวสระว่ายน้ำ พื้นที่กว้าง 24 ตารางเมตร มีให้เลือกทั้งห้องที่มีเตียงนอนขนาดใหญ่หรือเตียงแฝด พร้อมระเบียงส่วนตัวเพื่อการผ่อนคลาย

The River Terrace

ห้องอาหารติดกับริมน้ำโขง โล่ง โปร่ง สบาย จัดสรรพื้นที่ให้มีทั้งแบบอินดอร์ และเอาต์ดอร์ ซึ่งพื้นที่เอาต์ดอร์ของห้องอาหาร The River Terrace ถือเป็นไฮไลต์หนึ่งของโรงแรม เมนูอาหารคัดสรรโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ ทั้งอาหารพื้นถิ่นและอาหารไทยกลาง พิถีพิถันในการปรุง เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลพร้อมสัมผัสแสงแรกในยามเช้า และความโรแมนติกยามเย็นสไตล์ Rooftop เบา ๆ ที่สร้างอรรถรสการทานให้พิเศษกว่ามื้อไหน ๆ ที่พร้อมรองรับแขกผู้มาเยือนจากทุกมุมโลก
เมนูอาหารแนะนำที่ต้องบอกต่อ ห้องอาหาร The River Terrace (รูปภาพเรียงจากซ้ายไปขวา)
1. ออเดิร์ฟเมือง เมนูแรกของมื้ออาหารที่ทุกโต๊ะควรสั่งทานระหว่างรออาหารเมนูอื่น ๆ ออเดิร์ฟเมืองเหนือที่รวมของเด่นของฝากประจำเมื่อมาเยือนเมืองเหนือ ไส้อั่วสไลด์มาพอดีคำ แคบหมู ไข่ต้ม และน้ำพริกหนุ่ม พร้อมจัดจานเสิร์ฟบนจานเคียงกับผักแนมที่หลากหลาย ทั้งผักสดและผักนึ่งตามฤดูกาล

2. แกงฮังเล อาหารพื้นบ้านภาคเหนือยอดนิยม เมนูทำง่ายแต่ใช้เวลาปรุงแต่งนาน เพราะต้องผ่านการหมักและเคี่ยวอย่างพิถีพิถันให้น้ำข้นเข้าเนื้อหมูสามชั้นจนเปื่อยนุ่มลิ้น แกงฮังเลมีรสชาติครบ เค็ม เปรี้ยว และหวาน ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

3. กุ้งผัดพริกดอยเชียงของ สูตรลับของเชฟที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี กุ้งเนื้อแน่นนำมาปรุงคลุกเคล้ากับกระเทียมและพริกเชียงของที่หอมลงตัวสุด ๆ รสชาติจัดจ้านของเมนูนี้สามารถทานเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้ และเมื่อได้ลอง 1 จาน ต้องมีจานที่ 2 ตามมาอีกแน่นอน
4. ลาบคั่วเมืองเหนือ ลาบที่ทำจากเนื้อหมูและเครื่องในหมู คั่วกับพริกลาบเหนือจนได้รสชาติจัดจ้าน หอมเครื่องเทศ ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ และผักสด ลำแต้ ๆ

5. ต้มยำปลาน้ำโขง เนื้อปลานุ่มไร้กลิ่นคาว น้ำซุปต้มยำรสแซ่บที่เต็มไปด้วยผักสมุนไพร ถูกเสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อน ๆ ให้ได้ซดน้ำซุปคล่องคอ ใกล้ชิดริมฝั่งโขง

6. เห็ดหอมอบซีอิ๊ว เมนูเบา ๆ ทานเพลิน ๆ ไม่หนักท้อง สั่งทานเล่นหรือจะทานกับข้าวก็อร่อยไม่แพ้กัน สำหรับคนที่ทานเจหรือมังสวิรัติสามารถสั่งทานได้เลย นอกจากนี้ โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ ยังมีบริการจักรยานไว้ให้คนที่ชอบการปั่นได้ซึมซับและสัมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวเชียงของอีกด้วย
โดยสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับปั่นชมธรรมชาติวิวริมแม่น้ำโขง คือ ระเบียงริมโขง แลนด์มาร์กใหม่ของเมืองเชียงของ ระยะความยาวประมาณ 7 กิโลเมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ปั่นโต้ลม และรับชมวิวโขงสวย ๆ รวมถึงถ่ายรูปที่ลานพญานาค ซึ่งเป็นที่ตั้งของเสาพญานาค จุดที่ทุกคนนิยมเช็กอินเมื่อมาถึงจังหวัดเชียงราย เพราะเป็นประติมากรรมเสาพญานาคริมโขงแห่งแรกในภาคเหนือ
เสาพญานาค จุดเช็กอินที่ขึ้นชื่อของอำเภอเชียงของ ห่างจากตัวโรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ เพียง 30 เมตร โดยผู้มาเยือนหรือแขกที่เข้าพักกับโรงแรมสามารถเดินหรือปั่นจักรยานไปที่เสาพญานาคได้ 2 ทาง ออกจากประตูรั้วของทางโรงแรมไปทางขวามือ 1) ตรงทางเดินระหว่าง ตึก A กับ ตึก B ของโรงแรม หรือ 2) ตรงทางเดินระหว่างตึก B กับ ตึก C ของโรงแรม

หากท่านใดต้องการชมเสาพญานาคจากห้องพัก ควรเลือกพักห้องพาโนรามา สวีท วิวแม่น้ำ เนื่องจากใกล้กับเสาพญานาคที่สุด สำหรับห้องพักวิวโขงสามารถมองเห็นเสาพญานาคจากระเบียงได้ทุกห้องเช่นกัน
โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ เตรียมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการอื่นที่สะดวก สบาย และเข้าถึงไลฟ์สไตล์ไว้ต้อนรับทุกท่านอีกมากมาย อาทิ

• Wi-Fi
• สระว่ายน้ำ
• ลานจอดรถ
• บริการซักรีด
• นวดเพื่อสุขภาพ (มีค่าบริการเพิ่มเติม)
• บริการรถรับ-ส่ง จากสนามบินมายังโรงแรมหรือนำเที่ยว (มีค่าบริการเพิ่มเติม)
และพิเศษสุด ๆ เมื่อจองห้องพักออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Fortune Hotel Group ได้รับ
• ส่วนลดค่าห้องเพิ่ม 5%
• ส่วนลดค่าอาหาร 10%
• เช็กอินล่วงหน้าเวลา 11:00 น
• ฟรี! เครื่องดื่มต้อนรับ
บทความอื่น ๆ
ติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมเพิ่มเติมของ CP LAND ได้ที่ www.CPLAND.co.th

Add Your Heading Text Here