นครศรีธรรมราช ‘เมืองประวัติศาสตร์ พระธาตุทองคำ

นครศรีธรรมราช หมุดหมายสำหรับสายธรรมชาติ เมืองแห่งประวัติศาสตร์และวัดโบราณ

นครศรีธรรมราช ‘เมืองประวัติศาสตร์ พระธาตุทองคำ

การเดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ‘เมืองประวัติศาสตร์ พระธาตุทองคำ ชื่นฉ่ำธรรมชาติ แร่ธาตุอุดม เครื่องถมสามกษัตริย์ มากวัดมากศิลป์ ครบสิ้นกุ้งปู’ สามารถเดินทางมาได้โดยหลายวิธี ได้แก่

  • เครื่องบิน : โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์, นกแอร์, แอร์เอเชีย, ไทยสมายล์, และไทยเวียตเจ็ท
  • รถไฟ : ถ้ามาจากกรุงเทพฯ สามารถขึ้นรถไฟได้ที่สถานีรถไฟกรุงเทพฯ (สถานีรถไฟหัวลำโพง) มาลงสถานีนครศรีธรรมราช
  •  รถทัวร์ : เริ่มจากสถานีขนส่งถนนบรมราชชนนี (สายใต้ใหม่)
  •  รถยนต์ส่วนบุคคล

คุณภาพเพื่อการพักผ่อนในจังหวัดนครศรีฯ แบบพรีเมียม

โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูนนครศรีธรรมราช

เมื่อมานครศรีธรรมราช โรงแรม แกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช (Grand Fortune Nakhon Si Thammarat) ถือเป็นสถานที่พักแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนระดับพรีเมียม โรงแรมสไตล์โมเดิร์นตั้งอยู่ใจกลางเมืองนครศรีฯ สามารถเดินทางท่องเที่ยวต่อในจังหวัดได้สะดวก เนื่องจากโรงแรมอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังสำคัญหลายแห่ง ซึ่งนอกเหนือจากนักท่องเที่ยวแล้ว โรงแรม แกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช ยังเหมาะสำหรับลูกค้าที่เข้าพักเพื่อติดต่อธุรกิจ เพราะมี ซี.พี.ทาวเวอร์ นครศรีธรรมราช (CP Tower Nakhon Si Thammarat) อาคารสำนักงานให้เช่าตั้งอยู่ติดกับโรงแรม ดีไซน์ทันสมัย สูง 6 ชั้น ตกแต่งด้วยผนังกระจก มองเห็นทัศนียภาพภายนอก รายล้อมด้วยบรรยากาศสีเขียวโดยรอบ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน ยกระดับคุณภาพเพื่อพนักงานทุกชีวิตและเจ้าของกิจการที่ต้องการก่อตั้งและขยายธุรกิจที่จังหวัดนครศรีฯ

CP Nakhon Si Thammarat

แหล่งท่องเที่ยวในนครศรีฯ สถานที่คุณภาพเพื่อนักท่องเที่ยวทุกชีวิต

จังหวัดนครศรีธรรมราช มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่งที่เป็น จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว เริ่มต้นที่ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ศาลสีขาวที่มีส่วนบนของเสาเป็นรูปจตุคามรามเทพ หรือเทวดารักษาเมือง บริเวณด้านฐานล้อมด้วยเจดีย์ทั้ง 4 ทิศ หรือที่เรียกว่า ‘ศาลจตุโลกเทพ’ ประกอบด้วยศาลพระเสื้อเมือง ศาลพระทรงเมือง ศาลพระพรหมเมือง และศาลพรบันดาลเมือง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสักการะเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลด้านการเงิน การงาน การเริ่มต้นลงหลักปักฐานในชีวิต

ต่อมาที่ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หนึ่งในปูชนียสถานที่สำคัญของประเทศไทย จุดเด่นของวัดพระมหาธาตุฯ คือ พระบรมธาตุเจดีย์ เจดีย์สีขาวทรงระฆังคว่ำ หุ้มด้วยทองคำแท้ที่ปลายยอด และล้อมรอบด้วยองค์เจดีย์บริวาร 149 องค์ (เจดีย์บริวาร คือ เจดีย์ที่บรรจุอัฐิ)

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช

สถานที่ถัดไป คือ บ้านหนังตะลุงของสุชาติ ทรัพย์สิน หนังตะลุงเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญสำหรับภาคใต้ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยนายสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (การแสดงพื้นบ้าน) พิพิธภัณฑ์มีการผลิตและจำหน่ายตัวหนังตะลุงและหนังใหญ่ รวมถึงมีการแสดงในลักษณะสาธิตอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกลิ่นอายของความเป็นพื้นบ้านของภาคใต้อย่างแท้จริง

นอกจากนี้นครศรีฯ ยังมีหมู่บ้านคีรีวง หมู่บ้านกลางหุบเขาแวดล้อมด้วยป่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสายธรรมชาติแหล่งโอโซนที่ขึ้นชื่อว่า ‘อากาศดีที่สุดในประเทศไทย’ มีแม่น้ำไหลผ่านตามแก่งหินต่าง ๆ รวมถึงกลางหมู่บ้าน อิ่มเอมกับวิถีชีวิตของคนพื้นบ้าน ทัศนียภาพสวยงาม บรรยากาศสบายและเป็นกันเอง ภายในหมู่บ้านมีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย เช่น ปั่นจักรยานรอบหมู่บ้าน ซื้อสินค้าพื้นเมืองของชาวบ้าน เที่ยวชมสวนผลไม้ รวมถึงเล่นน้ำในลำธารเพื่อเพิ่มความสดชื่น สดใส และฟื้นฟูจิตใจในการพักผ่อน

หมู่บ้านคีรีวง

และสถานที่สายธรรมชาติที่ต้องนึกถึง คือ หาดขนอม หาดชื่อดังของนครศรีฯ ที่ยื่นออกไปในทะเลขนานคู่ไปกับทิวต้นสน มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างไม่ว่าจะมาเที่ยวคนเดียว มากับเพื่อน หรือครอบครัว ก็สามารถมาเล่นน้ำและดูปะการังได้ นอกจากนี้ยังมีถนนที่สวยที่สุดของไทย นั่นก็คือ ‘ถนนเลียบทะเลขนอม-สิชล หรือ ถนนเส้นเขาพลายดำ-อ่าวท้องหยี’ ที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมมาแวะมาเช็กอินและถ่ายภาพลงบนโซเชียลมีเดีย เนื่องจากความสวยงามของวิวขณะที่อยู่บนถนนสามารถเห็นได้ทั้งภูเขา น้ำทะเล และเส้นถนนคดโค้ง ตามถนนมีจุดชมวิว 2-3 จุด ให้ได้ซึมซับบรรยากาศและกลิ่นอายของทะเลนครศรีฯ อีกด้วย

ขนอมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสายธรรมชาติอีกหลายแห่ง และอีกที่ที่ไม่ควรพลาด ถ้ำเขาวังทอง ชมหินงอกหินย้อยที่เกิดจากหินปูนผสมแร่เหล็กเกิดเป็นรูปต่าง ๆ ตามจินตนาการของแต่ละคน  หินที่เป็นจุดเด่นของถ้ำเขาวังทอง ได้แก่ หินเจ้าแม่กวนอิม หินไดโนเสาร์ และหินเจดีย์พระธาตุ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกถ้ำ คือ น้ำตกที่เกิดจากหินปูนที่ละลายมากับน้ำ สายแอดเวนเจอร์ควรไปอย่างยิ่ง เพราะบางช่วงในการชมหินงอกหินย้อยของที่นี้ อาจมีการปีนป่าย ก้มต่ำ คลาน หรือเจอพื้นที่ลื่นชัน เหมาะสำหรับคนการท่องเที่ยวแบบผจญภัยมาก

และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังสุดท้ายที่กำลังมีชื่อเสียงมากในขณะนี้ที่นักท่องเที่ยวสายมู และผู้มีจิตศรัทธาเดินทางมาจากทั่วประเทศไทย คือ วัดเจดีย์ไอ้ไข่ คนส่วนใหญ่นิยมไปขอพรเรื่องการงาน การเงิน ค้าขาย และโชคลาภ เมื่อประสบความสำเร็จก็จะกลับมาแก้บน ไอ้ไข่ ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่จังหวัดนครศรีฯ มามากกว่า 60 ปี จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่ควรไป

คุณภาพเพื่อการอยู่อาศัย นิยามใหม่ เหนือระดับแห่งการใช้ชีวิต

CP Nakhon Si Thammarat Report

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มานครศรีฯ และเกิดความรู้สึกตกหลุมรักในจังหวัดนี้ CP LAND ขอแนะนำ ลักซ์ริวา เรสซิเดนเซส นครศรีธรรมราช (LUXRIVA RESIDENCES Nakhon Si Thammarat) นิยามใหม่ เหนือระดับแห่งการใช้ชีวิต โครงการบ้านเดี่ยวสไตล์หรู ตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช แนวคิดของโครงการ คือ Modern-Tropical Luxury Living เต็มไปด้วยกลิ่นอายความลักชัวรีที่ต้องการสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยแบบใหม่ให้กับคนที่สนใจจะมาอยู่อาศัยที่นครศรีฯ บนเนื้อที่ 44 ไร่ ให้ความเป็นส่วนตัว มีเพียง 115 ยูนิตเท่านั้น  ภายในโครงการประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ Lobby Lounge, Co-Working Space, Co-Kitchen, Yoga & Fitness Club, Swimming Pool & Sunbathe และ Outdoor Lounge นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมอื่น ๆ ของโครงการอีกด้วย ระบบรักษาความปลอดภัย CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง การรับประกัน และการดูแลหลังการขาย โดย Welcome Home Club เป็นต้น สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวนครศรีฯ และรู้สึกติดใจอยากย้ายมาอยู่ก็ที่นี่ อย่ารอช้า รีบมาซื้อ LUXRIVA ได้เลย!

Add Your Heading Text Here