คุณกีรติ ศตะสุข CEO CP LAND

คุณกีรติ ศตะสุข CEO CP LAND ประกบกูรูดังด้านการลงทุนชั้นนำ แนะลงทุนอสังหาฯ ไม่ควรต่ำกว่า 50% ในงานสัมมนาของ TNN16 หัวข้อ “ปรับพอร์ตใหม่ให้กำไรงาม”

7 กันยายน 2566, กรุงเทพฯ – คุณกีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND ประกบกูรูด้านการลงทุนชั้นนำ ประกอบด้วย คุณสรพล วีระเมธีกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย คุณพลสิทธิ ภูมิวสนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดาโอ รีท แมเนจเมนท์ (ประเทศไทย) และ คุณปิยพันธ์ วงศ์ยะรา ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Settomorrow ในงานสัมมนา “บริบทใหม่ของไทย ส่งผลอย่างไรต่อทิศทางธุรกิจ” หัวข้อ “ปรับพอร์ตใหม่ให้กำไรงาม” ที่จัดโดยสถานีโทรทัศน์ TNN ช่อง 16 สื่อมวลชนชั้นนำของไทย เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

ปรับพอร์ตใหม่ให้กำไรงาม

คุณกีรติ แนะนำสัดส่วนการลงทุนอสังหาฯ ณ ปัจจุบันว่าควรมีอยู่ในพอร์ตอย่างน้อย 40-50% และในอนาคตสามารถเพิ่มสัดส่วนได้ถึง 80% หากประเทศไทยสามารถจัดการเรื่องเหล่านี้ได้

  1. การบริหารและการจัดการความเสี่ยงชาวต่างชาติที่จะเข้ามาซื้อ-ขายอสังหาฯ ในประเทศไทย 
  2. การกระตุ้นให้เกิดการซื้อขายอสังหาฯ ปรับแนวคิดให้คนไทยซื้อที่อยู่อาศัยใหม่มากกว่าถือครองที่อยู่เดิม เพราะภาษีการถือครองนั้นแพงกว่าภาษีการซื้อขาย
  3. การออกกฎหมายที่ชัดเจน และเป็นภาษาที่ทุกฝ่ายสามารถเข้าใจตรงกัน เนื่องจากธุรกิจอสังหาฯ มีหลายขั้นตอน ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย อาทิ โยธา ศาลขั้นต้น ศาลฎีกา ซึ่งอุปสรรคในการพัฒนาธุรกิจอสังหาฯ เกิดจากการที่แต่ละฝ่ายมีความเข้าใจและตีความกฎหมายต่างกัน 
  4. การพัฒนาสาธารณูปโภคและการรักษาสิ่งแวดล้อมให้ดี เพื่อลดต้นทุนในการดำเนินการธุรกิจอสังหาฯ เป็นการแบ่งเบาภาระให้กับผู้ประกอบการ เพราะหากต้นทุนไม่สูง ผู้บริโภคก็จะได้รับสินค้าในราคาที่ถูกลง
  5. การสร้างประเทศไทยให้เป็นตลาด (ตลาดในทางเศรษฐศาสตร์ หมายถึง การที่ผู้ซื้อและผู้ขายทำการตกลงแลกเปลี่ยน หรือซื้อขายสินค้าและบริการ) โดยการกระตุ้นให้เกิดการซื้อขายกันภายในประเทศมากขึ้น เพื่อดึงดูดนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุน

 

ชาว CP LAND สามารถรับชมงานสัมมนาย้อนหลังได้ที่ Facebook: https://bitly.ws/U7Tf หรือ YouTube: https://bitly.ws/U7Tm


นอกเหนือจากงานสัมมนาดังกล่าวแล้ว คุณกีรติ ศตะสุข ยังได้ให้สัมภาษณ์พิเศษเพิ่มเติมเกี่ยวกับทิศทางของ CP LAND ในช่วงปี 2566 ที่เหลืออยู่และทิศทางธุรกิจในปี 2567 จึงอยากเชิญชวนชาว CP LAND ทุกท่านติดตามการสัมภาษณ์พิเศษนี้ในรายการ BUSINESS WATCH ทาง TNN ช่อง 16 ที่จะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2566 เวลา 21.00 – 22.00 น.

งานสัมมนาของ TNN16
New Chapter Next Move

เกี่ยวกับบริษัทซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน)

ซี.พี. แลนด์ หรือ CP LAND ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2531 ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ประกอบด้วย 7 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจที่พักอาศัย บ้าน คอนโดมิเนียม 2. ธุรกิจอาคารสำนักงาน (ส่วนกลางและภูมิภาค) 3. ธุรกิจโรงแรม 4. ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม 5. ธุรกิจบริหารอาคาร 6. ธุรกิจพลังงาน 7. ศูนย์ประชุมไคซ์ – KICE ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.CPLAND.co.th/home

 

Add Your Heading Text Here