Buriram

เที่ยวบุรีรัมย์ อิ่มหนำสำราญ!

สวัสดีทุกท่าน คาราวานความสุข CP LAND ของเราครั้งนี้เราเดินทางลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘เมืองแห่งความรื่นรมย์’ แต่การเดินทางครั้งนี้ไม่ได้ไปที่ปราสาทหินพนมรุ้ง หรือสนามช้างอารีน่า เพราะว่าเป้าหมาย คือ แคมเปญ ‘CP LAND Presents เจอสุข เจอนั่น เจอนี่ พร้อมมินิคอนเสิร์ตของ คุณเต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ศิลปินนักร้องชื่อดัง ตามแนวคิด คุณภาพเพื่อทุกชีวิต หรือ Accessible Communities for Life ที่ขนทัพไปสร้างความสุข เสียงหัวเราะ และความสนุกสนานให้กับชาวบุรีรัมย์ ที่ พาร์ค คอนโด ดรีม บุรีรัมย์ และ โรงแรมฟอร์จูน บุรีรัมย์ พร้อมกับชุมชนโดยรอบ เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา

การเดินทางของเราเริ่มต้นจากสนามบินดอนเมือง กรุงเทพฯ บินตรงไปลงที่สนามบินบุรีรัมย์ ถึงบุรีรัมย์ประมาณบ่าย ๆ ก็รีบหาร้านข้าวกลางวัน โดยเราเลือกฝากท้องที่ ร้านตำกะเทย ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ในการเข้าเมือง เนื่องจากสนามบินฯ ตั้งอยู่ในอำเภอสตึก โดยปกติแล้วการรีวิวร้านอาหารที่ดี ควรมีภาพสวยมาอวดเรียกน้ำย่อย แต่ด้วยความหิว ทำให้เราลืมถ่ายภาพอาหารมาให้ชม จึงไม่มีภาพประกอบสำหรับร้านตำกะเทย แต่ต้องยอมรับเลยว่า ส้มตำของที่นี่ รสชาติจัดจ้าน อร่อยสมชื่อเสียงที่ปั๊วะ ปัง อลังการ ดาวล้านแปดดวง โดยในภาคอีสานมีทั้งหมด 20 จังหวัด มีร้านตำกะเทยครอง 11 จังหวัด รอเคาท์ดาวน์ตั้งสาขาอีก 9 จังหวัดได้เลย เพราะนอกจากรสชาติอาหาร คุณภาพ และบริการที่ดี ที่มีร้านยังมีเมนูเด็ดหลายเมนู และน้ำส้มแสนอร่อย ร้านตั้งอยู่ที่ถนนจิระ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ถ้าใครอยากตามไปตำ เราแนะนำมาก ๆ

หลังจากอิ่มท้องจากร้านตำกะเทยก็เดินทางตรงเข้าพักที่ โรงแรมฟอร์จูน บุรีรัมย์ เราเลือกห้องพักแบบดีลักซ์ (Deluxe) เพราะเตียงนอนใหญ่ (Double Bed) กว้าง 25 ตารางเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการมาตรฐานระดับเดียวกับโรงแรมในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายใกล้กับสนามแข่งรถช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (7.8 กม.) และสนามฟุตบอลช้างอารีนา (6.9 กม.) อีกด้วย เหมาะสำหรับเป็นที่พักของนักแข่งรถ นักฟุตบอล และผู้ชมการแข่งขันอย่างมาก เพราะเดินทางสะดวก พักผ่อนสบาย และปลอดภัย

สำหรับท่านที่สนใจเข้าพัก หากจองตรงกับทางโรงแรมจะได้รับส่วนลดทันที และสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเมื่อถึงโรงแรม สามารถสอบถามรายละเอียดที่ Facebook: Fortune Hotel Buriram, LINE: @FortuneHotelGroup หรือ โทร 044 163 800-5

หมดช่วงขายตรงโรงแรม กลับมาสู่กิจกรรม ‘CP LAND Presents เจอสุข เจอนั่น เจอนี่’ เราได้ตามติดคุณเต๋าถ่ายรายการ ‘ติดเต๋า’ ที่ร้านเจ้พงศ์ ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นร้านโปรดของลิซ่า แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) ร้านอยู่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ตรงข้ามกับสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ลูกชิ้นยืนกินถือว่าเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของจังหวัดบุรีรัมย์ ต้นตำรับของลูกชิ้นยืนกิน คือ ลูกชิ้นหมูกินคู่กับน้ำจิ้มสูตรโบราณพริกแห้งและมะขามเปียก น้ำจิ้มสูตรพริกเผานั้นเพิ่งเพิ่มมาภายหลัง ลูกชิ้นยืนกินได้รับความนิยมอย่างมากจนเกิดเป็นงาน ‘เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน’ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เริ่มครั้งแรกปี 2560  โดยครั้งนี้พี่เต๋า ได้มาเล่นมายากล หยอดมุขสนุกสนาน และแจกลูกชิ้นให้ชาวบุรีรัมย์กว่า 100 ไม้ ส่งมอบความสุขให้กับชาวบุรีรัมย์ตามแนวคิด Accessible Communities for Life ของ CP LAND ได้อย่างอบอุ่นใจ สามารถชมความน่ารักขอคุณเต๋าในคลิปรายการตามด้านล่างนี้ได้เลย

หลังจากพี่เต๋าแจกลูกชิ้นเสร็จก็เป็นช่วงมินิคอนเสิร์ตที่ พาร์ค คอนโด ดรีม บุรีรัมย์ ซึ่งอยู่ติดกับโรงแรมฟอร์จูน บุรีรัมย์ ที่เราพัก ตั้งอยู่บนถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง ตำบลอิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ โครงการของเรามีที่จอดรถ ลิฟท์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ กล้องวงจรปิด คีย์การ์ดเข้า-ออก และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. พร้อมการบริหารส่วนกลางและนิติบุคคลที่ดูแลลูกบ้านทุกคนอย่างดี แถมยังมีร้านสะดวกซื้ออยู่หน้าโครงการ และสถานที่สำคัญประจำจังหวัดอยู่ใกล้ ๆ อีกด้วย

กิจกรรมภายในงานที่ พาร์ค คอนโด ดรีม บุรีรัมย์ นอกจากมินิคอนเสิร์ต มี Photo Booth ตั้งอยู่หน้างาน ถ่ายรูปกับซุ้มที่เป็นรูปกล่องของขวัญ ถ่ายเสร็จก็ได้รับภาพทันที มี Food Truck เบอร์เกอร์ ไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ และไอศกรีม รวมถึงมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก อาทิ การร้อยสร้อยข้อมือจากลูกปัด และการระบายสีบนกระเป๋าลายแบรนด์มาสคอตสุดน่ารักคู่แรกของ CP LAND ซีซี่ (Cici) กับพอล (Paul) ซึ่งออกแบบโดยคุณ Painterbell หรือคุณเบล เศรษฐพร ก่อวาณิชกุล

 

บรรยากาศคอนเสิร์ตสนุกสนานครึกครื้น คุณเต๋าจัดเต็มทั้งร้อง เต้น และเล่นกิจกรรม ลูกบ้าน แขกโรงแรม และผู้ชมได้รับความสุขและความสนุก พร้อมอิ่มท้องกันถ้วนหน้า สมกับแนวคิดของ CP LAND ที่ว่า Accessible Communities for Life คุณภาพเพื่อทุกชีวิต เมื่อกิจกรรมจบลง เรากลับไปนอนพัก 1 คืนที่โรงแรมฟอร์จูน บุรีรัมย์ เตียงนุ่ม นอนหลับสบาย สภาพห้องพัก และโรงแรมโดยรวมถือว่าดีเหมาะสมกับการเป็นโรงแรม 4 ดาว ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน SHA (มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยวโดยนักท่องเที่ยว)

 

หลังจากนอนเต็มอิ่มอย่างอุ่นใจ ตอนเช้าที่สดใสก็ตื่นมากินอาหารของโรงแรม เมนูอาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนูข้าว เมนูเส้น เมนูกินเล่น หรือกินอิ่มท้อง พร้อมเครื่องดื่มให้เลือกสรร สำหรับอาหารเช้าของเรา คือ ข้าวต้ม สลัด และขนมปัง ง่าย สบาย รวดเร็ว แถมอร่อย คุ้มค่า คุ้มราคา และอิ่มหนำ จากนั้นเราก็เก็บกระเป๋า และเช็คเอาท์ออกจากโรงแรม

 

ก่อนกลับกรุงเทพฯ ก็ไม่พลาดที่จะแวะคาเฟ่ปิดท้าย The Tower Cafe & Hangout มีทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม สำหรับรสชาติอาหารดี แต่สำหรับเมนูซี่โครงต้องใช้เวลานานในการทำ ถ้ารีบไม่แนะนำให้สั่ง เมนูอาหารหวานคือหวาน แต่ไม่ตัดขา กินแล้วสดชื่น สดใสกำลังดี ส่วนปริมาณไม่แน่ใจว่าของเมนูอื่นเป็นอย่างไร แต่ว่าเมนูที่สั่งมาค่อนข้างเยอะ เหมาะสำหรับกิน 2-3 คน ร้านมี 2 สาขา สาขาที่เราไปอยู่ในเมืองบุรีรัมย์ อีกสาขาอยู่ที่อำเภอนางรอง

 

โดยรวมความรู้สึกหลังจากเดินทางรู้สึกประทับใจ บุรีรัมย์เป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายในการท่องเที่ยวเหมือนคำขวัญของจังหวัด ‘เมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม เลิศล้ำเมืองกีฬา’ เสียดายที่ไม่ได้เที่ยวอีกหลายสถานที่ ถ้ามีโอกาสจะกลับไปบุรีรัมย์อีกแน่นอน

 

Add Your Heading Text Here