กีรติ ศตะสุข พลิกโฉม CP LAND รายได้ปี 2566 พุ่งสู่ 3,000 ล้านบาท เติบโตเกือบเท่าตัว พร้อมขยับเป้ารายได้สู่ 5,500 ล้านบาทในปีหน้า

  • กีรติ ศตะสุข เผยประมาณการณ์รายได้รวม CP LAND ประจำปี 2566 ก้าวกระโดดแตะ 3,000 ล้านบาท
  • กีรติ ศตะสุข ยกเครื่อง CP LAND พร้อมเดินหน้าปี 2567 ขยับเป้าหมายรายได้สู่ 5,500 ล้าน สำเร็จก่อนแผนเร็วกว่า 1 ปีในปี 2567 จากเดิมปี 2568
  • กีรติ ศตะสุข เผย CP LAND ยกระดับคุณภาพและดีไซน์อย่างต่อเนื่อง ส่ง LUXRIVA RESIDENCES ปักธงบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่แบรนด์แรก จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมรับประกันโครงสร้าง 10 ปี 
  • ผลสำรวจของ Terra BKK เผย CP LAND มีภาพลักษณ์เทียบเท่ากับแบรนด์ Volvo ที่ขึ้นชื่อเรื่องการยกระดับคุณภาพแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลก และยังมีกลิ่นอายเทียบเท่าแบรนด์ MG แบรนด์ยนตรกรรมสัญชาติอังกฤษ 

 

13 ธันวาคม 2566 – กรุงเทพฯ, บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย ประมาณการณ์เป้าหมายรายได้ปี 2566 พุ่งสู่ 3,000 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้น 66% เมื่อเทียบกับปี 2565 พร้อมขยับเป้ารายได้สู่ 5,500 ล้านบาทเร็วขึ้น 1 ปี จากเดิมที่ตั้งเป้าหมายไว้ในปี 2568 ขยับเร็วขึ้นเป็นปี 2567 พร้อมส่งแบรนด์บ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่แบรนด์แรก LUXRIVA RESIDENCES (ลักซ์ริว่า เรสซิเดนซ์เซส) นำร่องใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ก่อนทยอยส่งแบรนด์อื่น ๆ ตามมาในช่วงไตรมาส 1/2567 


นายกีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND  เปิดเผยว่า จากการดำเนินงานของ CP LAND  ในปี 2566 นี้ คาดว่าจะสามารถปิดเป้าหมายรายได้ 3,000 ล้านบาท หรือขยายตัวเพิ่มขึ้น 66% จากปีก่อนหน้า โดยปัจจัยหลักมาจากภาพรวมของทุกธุรกิจที่กลับมาฟื้นตัว หลังจากช่วงโควิด – 19 ยอดเข้าพักโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป (Fortune Hotel Group) จำนวน 13 แห่งทั่วประเทศกลับมาคึกคัก รายได้จากธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า หรือ CP Tower อาคารสำนักงานคุณภาพสูงระดับ AAA มีทั้งหมด 13 แห่ง โดย 4 แห่ง ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และอีก 9 แห่งในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย มีอัตราการปล่อยเช่า (OCC) ที่อยู่ในระดับสูง รายได้จากการปล่อยเช่าศูนย์การค้า Fortune Town ไอทีไลฟสไตล์มอลล์ ที่มี OCC ที่สูงและมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนรายได้จากธุรกิจศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE) เพื่อรองรับและตอบสนองกระแสการจัดงาน MICE ตั้งแต่ระดับองค์กร ภูมิภาค ไปจนถึงระดับนานาชาติ เริ่มได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งจากการจัดงานจากหน่วยงานภายนอก คอนเสิร์ตต่าง ๆ รวมถึงการจัดงานจากหน่วยงานภายในเอง ทั้ง คอนเสิร์ต CP Land presents Paint the Town Concert, งานแสดงสินค้า Beyond Food Expo 2023 และล่าสุดงาน Mutelu Expo 2023

โดย CP LAND ประกอบด้วย 7 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจที่พักอาศัย บ้าน คอนโดมิเนียม 2. ธุรกิจอาคารสำนักงาน (ส่วนกลางและภูมิภาค) 3. ธุรกิจโรงแรม 4. ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม 5. ธุรกิจบริหารอาคาร 6. ธุรกิจพลังงาน 7. ศูนย์ประชุมไคซ์ – KICE ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น


สำหรับกลุ่มธุรกิจที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโดมิเนียม เราจะเร่งขายและมีการวางแผนปรับภาพลักษณ์ CP LAND ในการพลิกโฉม ปรับดีไซน์ ปรับแบรนด์โครงการที่อยู่อาศัยบ้านและคอนโดใหม่ทั้งหมด  โดยเริ่มทยอยเปิดโครงการใหม่แบบ Soft Opening แล้ว ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่งแบรนด์บ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่แบรนด์แรก LUXRIVA RESIDENCES นำร่องใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ภายใต้แนวคิด ‘Modern-Tropical Luxury Living นิยามใหม่ เหนือระดับแห่งการใช้ชีวิต’  ชูดีไซน์การออกแบบผสมผสานเอกลักษณ์ระหว่างศิลปวัฒนธรรมไทย วัฒนธรรมท้องถิ่นของภาคใต้ ให้เข้ากับความร่วมสมัย เพื่อสร้างคุณค่าสะท้อนการใช้ชีวิตและตัวตนของผู้อยู่อาศัย โดยตั้งเป้าหมายในการเจาะตลาดกลุ่มนักธุรกิจ บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ประกอบการท้องถิ่นที่ประสบความสำเร็จ หรือ Local Achiever ปักธงหรูที่สุดในจังหวัด ราคาเริ่มต้นที่ 12 – 20 ล้านบาท พร้อมรับประกันโครงสร้าง 10 ปี โดยรับประกันคุณภาพผ่าน Welcome Home Club by CP LAND  เปิดให้จองสิทธิ์แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และคาดว่า เฟส 1 จะแล้วเสร็จต้นปี 2567

เนื่องด้วยเศรษฐกิจไทยอยู่ในช่วงที่กำลังฟื้นตัวจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่เริ่มตั้งแต่ปี 2563 และส่งผลต่อเนื่องยาวนานในทุกภาคส่วน โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นส่วนหลักที่ก่อให้เกิดการสร้างรายได้และการจ้างงาน อุปสงค์ของกลุ่มผู้อยู่อาศัยรายได้ระดับปานกลาง-ล่างจึงลดลง กลุ่มเป้าหมายทั้ง Real Demand และนักลงทุนชะลอและยกเลิกธุรกรรมในการซื้อ/ขาย/โอน หลายแบรนด์หันมาเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบค่อนข้างน้อย อย่างผู้ที่มีรายได้สูง หรือมีกำลังซื้ออสังหาฯ ในทุกสภาพเศรษฐกิจ รวมถึงเทรนด์การสร้างที่อยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ อย่างเรื่อง Well-Living ที่คนให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นหรือความต้องการจะยกระดับให้ชีวิตมี Luxury หรูหรา สะท้อนภาพลักษณ์ทันสมัย ซึ่งในส่วนนี้ CP LAND ได้เปิดตัวแบรนด์บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี่ ‘LUXRIVA RESIDENCES’ ขึ้นมาเพื่อมาตอบสนองความต้องการ โดยมุ่งเจาะลูกค้ากลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง (High-Net-Worth Individuals) ระดับภูมิภาค และในปี 2567 CP LAND พร้อมเปิดอีกหลายโครงการ ในหลายจังหวัด โดยจะมีทั้งในส่วนบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม

“คุณภาพสินค้า-บริการ ผลประกอบการ และชื่อเสียงเป็นสิ่งที่สะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์  และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจอยู่รอดและเติบโต  โดยล่าสุดจากการศึกษาของ Terra BKK หรือ เทอร์ร่า มีเดีย แอนด์ คอนซัลติ้ง จํากัด พบว่า CP LAND มีภาพลักษณ์เทียบเท่ากับแบรนด์ วอลโว่ (Volvo) แบรนด์สัญชาติสวีเดนที่ขึ้นชื่อเรื่องการยกระดับคุณภาพแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลก และยังมีกลิ่นอายเทียบเท่าแบรนด์ เอ็มจี (MG) แบรนด์ยนตรกรรมสัญชาติอังกฤษ  และอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ CP LAND เชื่อว่าจะส่งผลให้ธุรกิจยั่งยืน คือ การสร้างความเจริญสู่สังคม ตามแนวคิด 3 ประโยชน์ คือ ต่อประเทศชาติ ต่อประชาชน และต่อบริษัทเป็นอันดับสุดท้าย CP LAND จึงมุ่งมั่นกระจายการเติบโตของเศรษฐกิจระดับภูมิภาค เพิ่มโอกาสในการจ้างงานและลดการย้ายถิ่นฐาน ส่งเสริมให้คนยังคงอยู่ในพื้นที่ รวมถึงดึงดูดคนจากนอกพื้นที่เข้ามาอยู่อาศัยและลงทุนเพิ่มขึ้น มุ่งหวังที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจระดับภูมิภาคเพื่อให้กระทบต่อระดับจุลภาค และอาจกระเพื่อมได้ถึงระดับมหภาค ด้วยเหตุผลนี้ CP LAND จึงวางแผนกลยุทธ์และเดินหน้าลุยพัฒนาโครงการใหม่ในตลาดภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง” นายกีรติ กล่าวทิ้งท้าย 

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมเพิ่มเติมของ CP LAND ได้ที่ Facebook: CP LAND, Instagram: CPLAND.Official, YouTube: CP LAND, TikTok: CPLAND.Official และ www.CPLAND.co.th 

 

#CPLAND #ซีพีแลนด์ #ซีพีแลนด์คุณภาพเพื่อทุกชีวิต #AccessibleCommunitiesForLife #คุณภาพเพื่อทุกชีวิต ##Happinessisallaround #ความสุขเดินทางได้ #เจอสุขเจอนั่นเจอนี่ #CPLANDPresentsJerSukJerNanJerNee #ซีพีแลนด์พรีเซนต์เจอสุขเจอนั้นเจอนี่ #CPLANDProperty #KICE #ศูนย์ประชุมฯไคซ์ #ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น #CPTower #ซีพีทาวเวอร์ #FortuneTown #ฟอร์จูนทาวน์ #FortuneTownRama9 #ฟอร์จูนทาวน์พระราม9 #LUXRIVAResidences #LUXRIVANakhonSiThammarat #ลักซ์ริวาเรสซิเดนซ์เซส #ลักซ์ริวาเรสซิเดนซ์เซสนครศรีธรรมราช #หรูที่สุดในนครศรีธรรมราช #โครงการบ้านหรู #บ้านในเมือง #บ้านเดี่ยวนครศรีธรรมราช #บ้านหรูนครศรีธรรมราช #บ้านในเมืองนครศรีธรรมราช #นครศรีธรรมราช 

______________________________________________________

 

เกี่ยวกับ บริษัทซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน)

ซี.พี. แลนด์ หรือ CP LAND ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2531 ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ประกอบด้วย 7 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจที่พักอาศัย บ้าน คอนโดมิเนียม 2. ธุรกิจอาคารสำนักงาน (ส่วนกลางและภูมิภาค) 3. ธุรกิจโรงแรม 4. ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม 5. ธุรกิจบริหารอาคาร 6. ธุรกิจพลังงาน 7. ศูนย์ประชุมไคซ์ – KICE ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.CPLAND.co.th

Add Your Heading Text Here